icon-cart
0934567748

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

Những Loại Bảng Viết Bút Lông Văn Phòng - Bảng Kính Và Bảng Từ

 

Bảng viết bút lông hiện nay là món đồ không thể thiếu trong các trường học, văn phòng,… Và được những người sử dụng cực kì ưa chuộng, hai loại bảng văn phòng thông dụng nhất đó chính là bảng kínhbảng từ.

 

 

Những Loại Bảng Viết Bút Lông Văn Phòng - Bảng Kính Và Bảng Từ

 

Bảng từ là gì?

 

Dòng sản phẩm Bảng Từ là loại bảng viết văn phòng được tích hợp từ tính, nhờ đó nó có khả năng dính nam châm lên mặt bảng, hỗ trợ rất tốt cho người sử dụng để đính kèm tài liệu lên trên bề mặt bảng.

Nhiều người thường hiểu nhầm việc bảng từ hút được nam châm là bởi mặt bảng được làm bằng sắt hoặc những vật liệu tổng hợp khác có khả năng hút nam châm.

Thật ra, nguyên liệu để làm ra mặt bảng từ là một tấm thép 100% chống rỉ, vì vậy nó cũng hoàn toàn không thể hút nam châm. Vật liệu giúp bảng từ có từ tính chính là lớp sơn trên bề mặt bảng.

Loại sơn mặt bảng được sơn bằng công nghệ hàn quốc phun sơn từ tính, sơn được xịt ra từ súng phun sơn sẽ được tích hợp từ tính nhờ 1 bộ phận trên phần đầu súng, giúp sơn bám chắc hơn lên trên bề mặt tấm thép.

Cốt bảng từ được làm từ gỗ ép và nhựa tổ ong, còn phần khung bảng được làm bằng một bộ khung nhôm phủ sơn chống tĩnh điện, khung nhôm và cốt bảng có tính chịu lực cao, giúp bảo vệ tốt cho phần mặt bảng từ.

 

Những Loại Bảng Viết Bút Lông Văn Phòng - Bảng Kính Và Bảng Từ

 

Bảng từ có 2 loại là bảng từ xanhbảng từ trắng : Bảng từ xanh là loại bảng được làm bằng tấm thép phủ sơn màu xanh ngọc, chuyên dùng để viết phấn. Bảng từ trắng là loại bảng được làm bằng mặt bảng phủ sơn trắng sữa, dùng để viết bút lông.

 

Bảng kính từ là gì?

 

Bảng kính giống như tên của mình, bề mặt bảng hoàn toàn được làm bằng kính, đây là sản phẩm được cải tiến từ bảng từ trắng.

Bảng kính là loại bảng văn phòng viết bút, bề mặt bảng kính được làm bằng kính trơn bóng, có khả năng chống xước, chống vỡ, viết các loại bút rất dễ dàng và tẩy xóa sạch sẽ mà không để lại vết mực thừa, thích hợp để treo trong các phòng họp, phòng làm việc.

 

Những Loại Bảng Viết Bút Lông Văn Phòng - Bảng Kính Và Bảng Từ

 

Bảng kính được được làm từ 2 lớp kính có độ dày khoảng 5mm, ở giữa 2 lớp kính là 1 lớp keo đục. Lớp keo này có công dụng để dính chặt 2 tấm kính, màu của keo dùng để làm màu nền cho bảng, keo thường có màu sáng để có thể hiển thị rõ màu bút lông.

Những Loại Bảng Viết Bút Lông Văn Phòng - Bảng Kính Và Bảng Từ

 

Đối với loại Bảng kính từ ngoài việc ở giữa là một lớp keo ra thì còn 1 tấm kim loại mỏng để tích hợp từ tính, giúp cho mặt bảng có khả năng hút nam châm.

 

Những Loại Bảng Viết Bút Lông Văn Phòng - Bảng Kính Và Bảng Từ

 

Những Đặc Điểm Phân Biệt Bảng Kính Từ Và Bảng Từ

 

Bảng Kính Từ

Bảng Từ

Có 2 loại:

      Kính thường

      Kính cường lực

Có 2 loại:

         Bảng từ trắng

         Bảng từ xanh

Chỉ viết bút lông

Có thể viết bút lông hoặc phấn

Trọng lượng khá nặng

Có trọng lượng nhẹ

Thông thường không có khung, các cạnh góc được mài trơn để an toàn cho người dùng

Phần khung làm bằng nhôm chịu lực, các góc được bịt bằng nhựa PVC

Không bị xước, mài mòn

Dễ bị xước, mài mòn

Không thể thay mặt bảng

Có thể thay mặt bảng

Màu của bảng phụ thuộc vào lớp keo giữa 2 tấm kính

Màu của bảng phụ thuộc vào nước sơn mặt bảng

Từ tính được tích hợp vào tấm kim loại

Từ tính được tích hợp vào sơn

 

Công ty Bảng Sang Hà còn cung cấp các loại bảng viết khác như Bảng Mica, Bảng Ghim, Bảng Viết Phấn, Bảng Viết Bút Lông